Sunday, 24/10/2021 - 06:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN BỐ HẠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN BỐ HẠ TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐẾN LỚP

Sau một kỳ nghỉ hè kéo dài, với niềm mong chờ được tới lớp của các bé trường mầm non thị trấn Bố hạ. Năm học mới 2021-2022 của cô và trò nhà trường chính thức bắt đầu. Trong những ngày đầu tới lớp, các con còn nhiều bỡ ngỡ, bạn cũ lên lớp mới, bạn mới bắt đầu đi học, lạ bạn lạ cô, lạ trường lạ lớp.

         Các bé tuổi nhà trẻ, lần đầu tiên phải xa gia đình làm quen với một môi trường mới- Môi trường có bạn bè và cô giáo. Bé khóc òa trong vòng tay các cô, nước mắt rưng rưng lăn tròn trên má, có chút ngơ ngác, có chút rụt rè!“Bố mẹ con đâu rồi?sao nhiều bạn lạ thế? cô giáo bế con đi, cô giáo yêu con đi... ”. Đó là những cảm xúc đầu tiên khi tới trường của các bé nhà trẻ, lạ lẫm là vậy, nhưng bằng tình yêu thương âu yếm vỗ về của các cô giáo, với những đồ chơi đẹp, những hoạt động thú vị trên lớp đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các bé, quên đi nỗi nhớ ba mẹ, quen dần với sự dạy bảo của cô, chủ động chơi đùa cùng các bạn.

Các bé khối Nhà trẻ 24- 36 tháng ngồi ngoan vui chơi, học bài cùng cô giáo

       Các bé khối mẫu giáo lại có những cung bậc cảm xúc khác hẳn bé ở nhà trẻ, trẻ 3 tuổi có một chút nũng nịu, một chút bịn rịn khi chào ba mẹ vào lớp, nhưng các con cũng nhanh chóng hòa nhịp với cô giáo và các bạn để tham gia vào các hoạt động trên lớp theo sự chỉ dẫn dìu dắt của cô.

Bé 3-4 tuổi cùng cô học bài khám phá những điều hay

Đặc biệt với các bé 4 tuổi và 5 tuổi, các bé đến lớp với niềm vui sướng hân hoan khi được gặp bạn cũ, được làm quen với cô giáo mới, cùng nhau chuyện trò ríu rít như bầy chim xinh “tớ chào các bạn, chúng mình lại được học cùng nhau rồi nhỉ, cô giáo lớp mình xinh thế, lớp chúng mình có nhiều đồ chơi mới quá!. Khi về nhà  bé hớn hở kể cho bố mẹ nghe về những điều thú vị trên lớp: “Cô giáo con hiền lắm! con chỉ thích học cô giáo của con thôi! Cô dạy con hát múa, đọc thơ, kể chuyện, dạy con đọc số, dạy con học chữ, lớp con còn có nhiều góc chơi, nhiều đồ chơi mới lắm mẹ nhé!..….”. biết bảo cảm xúc, bao điều mới lạ các bé muốn chia sẻ với mẹ cha về cô giáo, bạn bè trường lớp.

 

 

Các bé 5-6 tuổi tích cực tham gia các hoạt động trên lớp

 

Một số hoạt động của các bé 4-5 tuổi

Những ngày đầu của năm học, các cô giáo nhanh chóng đưa trẻ vào ổn định nề nếp, rèn trẻ nhận biết các kí hiệu trên đồ dùng cá nhân, dạy trẻ xếp hàng theo tổ, kê bàn xếp ghế, chải chiếu, xếp gối, phơi khăn, đi vệ sinh đúng nơi quy định, trẻ nhận biết và tích cực tham gia vào các bài học mới, với những đồ dùng đồ chơi mới khi tới lớp.

 Trẻ 3 tuổi xếp hàng đi vệ sinh

Các bé 5 tuổi phơi khăn giúp cô giáo

Trẻ được tới trường trong tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho các bé, nhà trường triển khai một số quy định trong công tác phòng dịch tới toàn thể các bậc phụ huynh nghiêm túc thực hiện:

- Đo thân nhiệt cho trẻ trước khi tới trường, nếu trẻ ốm, sốt, ho, cho trẻ nghỉ học và báo với trạm y tế để được tư vấn theo dõi

- PH và trẻ giữ khoảng cách, đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường, sát khuẩn tay trước khi vào trường, lớp.

- Đưa đón trẻ đúng thời gian quy định:

+ Khối 4 tuổi và nhà trẻ đưa đón trẻ tại cổng sau, trả trẻ vào 16 h 30 phút

+ Với khối 3 tuổi và 5 tuổi đưa đón trẻ đi vào cổng trước, trả trẻ vào 16h 45 phút

- Khi đưa đón trẻ phụ huynh không cho trẻ ở lại ngoài sân trường

Phụ huynh đứng giữ khoảng cách, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào trường

Những ngày đầu năm học của cô và trò trường mầm non thị trấn Bố Hạ diễn ra như thế, bận rộn, vất vả nhưng với lòng nhiệt huyết yêu nghề mến trẻ của cô giáo, với niềm vui yêu thích đến trường của các con, cùng sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh, chắc chắn rằng: Nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới, một năm học đặc biệt của các bé trường mầm non thị trấn Bố Hạ thân yêu.

 

 

VŨ THỊ LY

 

TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN BỐ HẠ

 

 

 


Tác giả: Vũ Thị Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết