Sunday, 24/10/2021 - 06:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN BỐ HẠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Trong tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của PGD & ĐT Yên Thế về công tác chuẩn bị các điều kiện chào đón năm học mới 2021-2022.  Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia thực hiện.

     Cụ thể: Quét dọn lớp học, cầu thang, hành lang, công trình vệ sinh và các khu vực đồ chơi ngoài trời; các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, phản ngủ, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang; đồ dùng đồ chơi các lớp… được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ bằng dung dịch Cloramin B đảm bảo theo đúng quy định.

Nhà trường đã hoàn thành việc tu sửa cơ sở vật chất đảm bảo các điều kiện cho năm học mới: Quét vôi ve 07 phòng học; sơn tường hành lang trước các phòng học và phòng chức năng; Lát lại hiên của 4 phòng học với diện tích 50m2, sơn lại toàn bộ cửa 09 phòng học, 03 phòng chức năng, bếp ăn và sơn lan can. Thực hiện kiểm kê, rà soát xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị, học liệu phục vụ học sinh năm học 2021-2022; Rà soát đề xuất các danh mục cần đầu tư, mua sắm trong năm 2022 gửi phòng GDĐT và UBND thị trấn đúng thời gian quy định.

      100% các lớp được kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa toàn bộ công trình điện, nước nhằm phục vụ tốt cho công tác chăm sóc và giáo dục khi trẻ tới trường

       Song song với việc vệ sinh trường lớp, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các lớp thực hiện sắp xếp, trang trí không gian lớp học sao cho khoa học, thoáng đãng đồng thời tích cực làm đồ dùng đồ chơi dạy và học trên lớp.

Đối với bếp ăn bán trú, thực hiện quán triệt, tuyên truyền để nhân viên nhà bếp nắm bắt được các quy định trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường. Xác định rõ đây là các yếu tố quan trọng cần phải thực hiện nghiêm ngặt trong công tác phòng chống dịch bệnh. Hiện khu vực bếp ăn bán trú được vệ sinh, khử khuẩn; các thiết bị nhà bếp được sắp xếp đúng tiêu chuẩn an toàn...

Bên cạnh đó nhà trường luôn chú trọng công tác tuyên truyền các bậc phụ huynh học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 khi đưa trẻ tới trường trong tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp

Cho tới thời điểm này, trường mầm non thị trấn Bố Hạ đã chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng chào đón các bé bước vào năm học mới đảm bảo an toàn, sạch đẹp, hứa hẹn một năm học mới với nhiều khởi sắc và thành công.

                                                                                                                                    Người viết

 

                                                                                                                                     Vũ Thị Ly

 


Tác giả: Vũ Thị Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết