Sunday, 24/10/2021 - 06:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN BỐ HẠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN ĐẦU NĂM

Thực hiện chỉ đạo của phòng Giáo dục & ĐT Yên thế; Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. Trường mầm non thị trấn Bố Hạ triển khai công tác tập huấn chuyên môn nghiệp vụ đầu năm cho giáo viên trong toàn trường.

Nội dung tập huấn chia làm 2 đợt, do đồng chí Vũ Thị Ly – Giáo viên cốt cán PGD & ĐT, tổ trưởng tổ chuyên môn mẫu giáo 5-6 tuổi triển khai.

Đợt 1: Tổ chức vào chiều ngày 5/9/2021 với nội dung “Quy tắc ứng xử trong nhà trường; Bồi dưỡng tư tưởng đạo đức nghề nghiệp cho giáo viên; Viết tin bài đăng tải trên cổng thông tin điện tử nhà trường”. Đây là cơ hội để giáo viên được trao đổi, thảo luận, hiểu rõ hơn về những quy tắc ứng xử trong nhà trường, cùng nhau cố gắng thực hiện tốt quy tắc ứng xử mà nhà trường đề ra.

 

Ảnh: Giáo viên đưa ra ý kiến trong buổi tập huấn

Qua nội dung đồng chí Vũ Thị Ly chia sẻ đã mang đến cho giáo viên những hiểu biết sâu sắc về chuẩn mực đạo đức của người giáo viên mầm non, nâng cao ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, phấn đấu hoàn thành sứ mệnh vẻ vang trong sự nghiệp nuôi dạy trẻ của mình. Điều quan trọng hơn qua buổi tập huấn, giáo viên nắm rõ được cấu trúc của một tin bài, cách lựa chọn nội dung, hình ảnh đăng tải trên trang weside của nhà trường. Góp phần thực hiện thường xuyên và hiệu quả công tác truyền thông các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ tại nhà trường.

Hình ảnh buổi tập huấn chuyên môn đợt 1

Đợt 2: Tổ chức chiều ngày 18/09/2021 với 2 nội dung “ Nâng cao năng lực tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen với một số biểu tượng sơ đẳng về toán thông qua hoạt động học dưới sự định hướng và hướng dẫn trực tiếp của giáo viên;  Xây dựng môi trường giáo dục trong nhóm lớp theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm”.

Những nội dung đồng chí Vũ Thị Ly chia sẻ đã thu hút được sự quan tâm chú ý của toàn thể giáo viên tham gia, các đồng chí giáo viên mạnh đưa ra những thuận lợi cũng như khó khăn khi tổ chức thực hiện các hoạt động cho trẻ làm quen với toán, phát hiện ra những điểm khác, điểm mới so với thực tế đang tổ chức thực hiện tại nhóm lớp, giáo viên nắm rõ các nội dung, phương pháp cách thức tổ chức từng nội dung cho trẻ mẫu giáo làm quen với biểu tượng toán sơ đẳng. Từ đó có những định hướng, hướng dẫn trẻ tham gia hoạt động làm quen với toán một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.

Hình ảnh buổi tập huấn chuyên môn đợt 2

Cũng tại buổi tập huấn, một lần nữa giúp giáo viên hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc xây dựng môi trường nhóm lớp phù hợp, đẹp mắt có tác động rất lớn đến quá trình tổ chức các hoạt động của cô cũng như việc tham gia hoạt động của trẻ trên lớp. Giáo viên nhìn nhận thấy những điều giáo viên đã làm được và chưa làm được trong việc xây dựng môi trường nhóm lớp theo quan điểm lấy trẻ  làm trung tâm. Từ đó có cách bố trí môi trường nhóm lớp khoa học, hợp lý đảm bảo môi trường “Xanh- An toàn- thân thiện” cho trẻ hoạt động.

 

Ảnh: Giáo viên đưa ra ý kiến trong buổi tập huấn

Có thể nói, nội dung tập huấn chuyên môn nghiệp vụ đầu năm cho giáo viên năm học 2021-2022 có ý nghĩa vô cùng thiết thực. Giúp giáo viên tự tin, vững vàng hơn trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học mới đề ra.

Trong những năm gần đây, trường mầm non thị trấn Bố Hạ đã và đang cố gắng làm tốt việc tổ chức các đợt tập huấn chuyên môn, biến các đợt tập huấn chuyên môn thực sự là những đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa. Tạo cho giáo viên động lực tự học, tự sáng tạo, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến các tổ, nhóm chuyên môn cũng như cá nhân các giáo viên trong nhà trường, nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu đổi mới, sáng tạo dạy và học trong bối cảnh hiện nay.

 

VŨ THỊ LY

 

TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN BỐ HẠ


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết